Vì sao Kim cương luôn sở hữu mức giá khủng

Vì sao Kim cương tự nhiên luôn sở hữu mức giá khủng

Kể từ khi xuất hiện, kim cương bắt đầu được kinh doanh cho tới nay, kim cương luôn luôn sở hữu mức giá không hề thấp. Vậy tại sao kim cương lại luôn sở hữu mức giá khủng như vậy?

Việc khai thác kim cương rất khó khăn

Kim cương tự nhiên chỉ được hình thành trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, nơi hội tụ cả hai yếu tố là nhiệt độ cao và áp suất lớn. Trên thực tế cho thấy, kim cương hầu như tập trung chủ yếu tại những địa điểm rất nguy hiểm và có địa hình trắc trở như gần miệng núi lửa phun trào đã tắt, nằm sâu dưới lòng đất, trong những mạch khoáng ngầm…

Để có thể tìm ra được một mỏ kim cương sở hữu mức trữ lượng đủ lớn để tiến hành khai thác công nghiệp thì các nhà đại chất đều phải tiến hành nghiên cứu trong thời gian dài có khi lên đến cả thập kỉ. Bên cạnh đó, để khái thác được kim cương cũng vô cùng khó khăn, khong chỉ bởi địa hình nơi xuất hiện kim cương hiểm trở mà còn là số lượng đất đá phải sàng lọc để nhận được kim cương là vô cùng lớn.

kim cương tự nhiên

Ngoài ra, kim cương tự nhiên khi mới khai thác được chỉ là ở dạng thô và giá trị của chúng rất thấp. Để nâng cao giá trị, kim cương cần được phải xử lí với quy trình đánh bóng, cắt ghép nhiều lần thật kĩ lưỡng và tỉ mỉ bằng tay.

Như vậy, để cho ra được 1 viên kim cương thành phẩm phải trải qua rất nhiều công đoạn vì thế giá thành sản xuất cũng cao hơn những ngành khác bởi vậy giá thành của kim cương cũng cao hơn rất nhiều.

Kết cấu đặc biệt, cực kì bền chắc

Kim cương được cấu tạo bằng một loại nguyên tử Carbon duy nhất, xếp rất khít với nhau trong một khối lập phương gọi là ô cơ bản có thể tích nhỏ nhất. Do thế mật độ của các nguyên tử tương đối cao ứng so với tỷ trọng và độ cứng cũng vì thế mà đạt mức rất cao, được công nhận là vật chất cứng nhất đứng đầu trong tất cả các loại ngọc quý tự nhiên lẫn nhân tạo.

                                                                
Với đạc tính cứng rắn của mình, kim cương đã dduwwocj sử dụng trong ngành công nghiệp từ lâu; thông thường nó được dùng như là một mũi khoan, lưỡi cưa hay bột mài. Kim cương cũng được dùng để đánh bóng, cắt mọi bề mặt, ngay cả một viên kim cương khác.

Độ cứng của kim cương cũng giúp nó trở thành lựa chọn phù hợp vai trò của một món trang sức bởi khó có gì làm ảnh hưởng đến độ cứng của nó nên kim cương luôn luôn sáng bóng qua thời gian. Khác với những loại đá quý khác chỉ có thể mang vào những dịp đặc biệt, kim cương lại phù hợp với cả những trang phục thường ngày vì chúng rất khó bị trầy xước lại nhiều màu sắc, kiểu dáng nên không hề kén chọn trang phục phối hợp cùng.

kim cương tự nhiên

Vẻ đẹp vĩnh cửu, trường tồn với thời gian

Kim cương từ xa xưa đã được mệnh danh là “Nữ hoàng đá quý”, là vật liệu tự nhiên cứng nhất trên Trái Đất mang vẻ đẹp tuyệt vời, vĩnh cửu bất chấp thời gian trôi. Đồng thời, kim cương cũng đã trở thành biểu trưng cho sự đẳng cấp, thượng lưu, danh giá. Bên cạnh đó, vẻ đẹp vĩnh cửu cũng khiến kim cương trở thành vật minh chứng lý tưởng nhất cho tình yêu đôi lứa chân thành, tinh khiết và bền chặt mãi mãi.

Mang những ý nghĩa phong thuỷ ẩn chứa

Theo thuật chiêm tinh của Ấn Độ,kim cương là một loại đá chủ đạo của luân xa, có thể kết nối con người với sức mạnh của vũ trụ vì thế nên kim cương có thể xua đuổi, tránh những phép thuật xấu bằng cách phản chiếu lại chúng.

Theo quan niệm phương Đông, kim cương màu trắng, ánh kim, mang hình dáng tròn đầy rất hợp với những người mang mệnh Kim. Sử dụng những mẫu trang sức kim cương gam màu trắng, ánh kim, dạng tròn sẽ mang đến cho những người mang mệnh Kim sức khỏe, may mắn và hưng thịnh.

Còn phương Tây lại quan niệm rằng, kim cương được xếp vào hàng đá quý tuổi tháng tư vì vậy những ai sinh vào tháng tư sẽ rất phù hợp để đeo loại đá quý này vì nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sự hưng thịnh và thành công cho chủ nhân. Ngoài ra, kim cương cũng rất hợp với tuổi tuất, sẽ đem đến cho những người tuổi tuất sự may mắn khi sử dụng kim cương làm đồ trang sức.

Liên hệ trực tiếp với K2K để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm tốt nhất


Địa chỉ văn phòng : Số 2 Hạ Yên – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Bình luận

Bài viết khác

Zalo Facebook Messenger